Quy trình sản xuất thú nhồi bông

Sau đây sanxuatthubong.com xin giới thiệu qua quy trình sản xuất thú bông tại xưởng. Các công đoạn từ máy móc tới thủ công để tạo ra những sản phẩm nhồi bông chất lượng cao.
Quy trình sản xuất thú nhồi bông

Làm mẫu: 

Đầu tiên Tổ thiết kế sẽ làm 1 con mẫu trước để từ đó nhân bản ra số lượng lớn. Sản phẩm mẫu sẽ hoàn thành trong khoảng 2-3 ngày tùy theo độ phúc tạm của sản phẩm. Sau khi hoàn thành mẫu, Tổ thiết kế sẽ có được bộ rập (tức là chi tiết những mảnh ghép tạo nên 1 sản phẩm thú bông).

 

rập gấu bông

 

Làm khuôn:

Sau khi có con mẫu cũng tức là có bộ rập. Bây giờ có thể cắt vải để nhân bản mẫu đó ra. Tuy nhiên, với số lượng lớn việc cắt từng mảnh vải bằng tay mất rất nhiều thời gian. Thay vào đó các xưởng may sẽ cho cắt bằng máy. Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy: máy cắt dập và máy cắt laser. Mỗi máy có ưu và nhược điểm riêng nên hầu hết các xưởng đều phải trang bị cả 2 loại trên.

Máy cắt laser

Máy cắt Laser

Máy cắt dập

Máy cắt dập

- Thông thường sẽ dùng máy cắt dập vì sẽ nhanh hơn cắt Laser. Để cắt bằng cắt dập thì phải trước hết phải có bộ khuông. Lúc này phải chuyển bộ rập qua cho tổ Cơ khí để làm bộ khuôn cắt. Mỗi mảnh rập là 1 khuôn, tùy theo độ phước tạp của mẫu mà khuôn nhiều hay ít.

Khuôn thú bông

Khuôn thú bông đơn giản

 

Cắt vải:

Sau khi có khuôn thì chỉ việc cắt vải thôi, nếu cắt bằng máy Laser thì phải có chương trình cắt thay vì làm khuôn như máy cắt dập.

 

In / thêu:

Đến bộ phận In hoặc thêu mắt, mủ, miệng hoặc logo công ty lên gấu bông nếu cần. Vì máy thêu chiếm diện tích khá lớn và để vận hành máy thêu cần có chuyên viên kỹ thuật với mức lương khá cao. Nên không phải công ty sản xuất thú bông nào cũng có thể đầu tư máy thêu. Hầu hết những xưởng may nhỏ đều phải đem đi thêu ở đơn vị trung gian khác. 

 

máy thêu

máy thêu

 

May:

👁 5461